Cách nhận biết thép Hòa Phát

Một số dấu hiệu được xem là những cách nhận biết thép Hòa Phát hiệu quả

Được biết đến là một thương hiệu thép khá nổi tiếng ở thị trường Việt Nam, sản phẩm của công ty thép Hòa Phát được sử dụng rộng rãi trong thi công, từ các công trình dân dụng cho đến những cơ sở hạ tầng.  Tuy  nhiên hiện nay trên thị trường thép Hòa Phát  cũng xuất hiện nhiều sản phẩm nhái không đúng với chất lượng, quy cách , chủng loại và mẫu mã của sản phẩm.Việc mua phải những sản phẩm  kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công trình thi công.Do vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một ít kinh nghiệm cách phân biệt thép Hòa Phát chính hãng.

Đối với sản phẩm thep Hoa phat  chính hãng thì tất cả các sản phẩm và chủng loại ống đều được in logo với 3 hình tam giác và có gắn chữ hòa phát nằm bên dưới. Còn ở đầu thép thì được gắn những mác tem đầu thép trên đó thể hiện đầy đủ các thông tin sản phẩm cũng như quy cách  chất lượng cũng như tiêu chuẩn kích thước và người kiểm soát chất lượng kích thước ca sản xuất cũng như số lượng sản xuất.

thep hoa phat
Ảnh minh họa: Logo in trên thép Hòa phát

Đai bó ống và khóa đai : Đai bó ống là  thép màu xanh dương, hoặc màu  trắng với ống thép mạ kẽm nhúng nóng, với sản phẩm sản xuất từ 2014 trở lại đây đều sử dụng màu xanh dương với kích thước rộng của đai là 25mm. Kiểm tra đủ mỗi bó ống gồm 4 đai cân đối chắc chăn khóa đai cũng được dập chữ hòa phát nổi. Chữ điện tử in trên thành ống riêng cái logo tập đoàn thì trên thành ống còn có kí hiệu BSEN 10255:2004 với ống mạ kẽm nhúng nóng, ca sản xuất chủng loại ngày sản xuất chữ in hoa được thể hiện một cách rõ nét và việc tẩy xóa rất là khó.

nhan-biet-thep-hoa-phat
Ảnh minh họa: Logo 3 hình tam giác in trên đầu thép

Ngoài ra về mặt của ống thì khi nào cũng sáng bóng đồng đều hoa kẽm nổi rõ kích thước và góc cạnh chuẩn chỉ. Nút bịt đầu ống đối với ống tròn thường có nút bảo vệ 2 đầu tránh bẹp méo nút màu xanh và có in logo tập đoàn.

Thép Hòa Phát được sản xuất trên  dây chuyền công nghệ hiện đại Danieli của Italia, qua quy trình đặt hàng khắt khe nhất về thành phần hóa học của phôi thép. Sản phẩm chịu lực cao, khả năng uống dẻo tốt nên phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau.

Xem thêm>> Cách nhận biết thép Pomina

Thu Phương

 0901 848 828  0982 782 789  02866 833 633  0901 699 222  0963 699 222