Thép Việt Nhật có mấy loại

Tìm hiểu xem thép Việt Nhật có mấy loại cơ bản

Được thành lập vào năm 1998 và trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, thép Việt Nhật đã trở thành một thương hiệu uy tín được nhiều nhà thầu lựa chọn để xây dựng những công trình mang tầm vóc quốc gia. Thép Việt Nhật tồn tại ở hai dạng chính thép vằn và thép cuộn.

Vậy thép Việt nhật có mấy loại chính?

Đối với loại thép vằn Việt nhật:

Được sản xuất thành từng cây, mỗi cây có độ dài khoảng 20m, trên thân cây có đường vằn dạng xương cá nên rất dễ phân biệt. Đối với loại thép này thì thường được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng, thép có độ dẻo và bền hay sử dụng cho xây dựng cầu đường và ứng dụng trong công nghiệp để chế tạo sản phẩm khác.

thep-viet-nhat11
Ảnh minh họa: Thép cây Việt nhật

Đối với thép cuộn Việt Nhật:

Thép cuộn Việt Nhật thường bó thành cuộn tròn và đường kính của thép khoảng 1-1.5m. Trên bề mặt thép cuộn có in dấu thập nổi, thân thép trơn đều. Ưu điểm lớn nhất của thép cuộc Việt Nhật là khả năng chịu lực tốt. Thép cuộn Việt Nhật có khối lượng  khá lớn, được tính bằng đơn vị tấn cho một cuộn. Thép cuộn hay thường dùng cho các công trình lớn, có nhu cầu cao về sắt thép. Bề mặt bên ngoài thép cuộn có độ trơn bóng, không có đường xương cá như thép vằn.

thep-viet-nhat2
Ảnh minh họa: Thép cuộn Việt nhật

Thép cuộn  được dùng nhiều trong quá trình thi công cầu đường và các nhà máy sử dụng sắt thép làm nguyên liệu để sản xuất, bởi đặc tính  thép cuộn gọn gàng dễ di chuyển, tiết kiệm được diện tích lớn trong kho và Thép cuộn và thép vằn Việt Nhật đều có giá trị sử dụng như nhau, do đó người dùng có thể sử dụng một trong hai loại vật liệu của thép Việt Nhật cho công trình xây dựng và các dự án khác.

Thép thật Việt Nhật thường có màu xanh đen thanh thép trơn đều , khi dùng cây uốn thử sẽ thấy được độ “dẻo” của thép. Các sản phẩm thép Việt Nhật đều đạt tiêu chuẩn quốc tế JIS, ASTM, giá cả của thép cũng khá là cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó thép Việt Nhật có thị phần khá lớn trên thị trường tôn thép toàn quốc và đạt được độ tin dùng cao.

Xem thêm cách nhận biết thép Việt nhật>> https://satthepmanhphat.com/cach-nhan-biet-thep-viet-nhat.html

Thu Phương

 0901 848 828  0982 782 789  02866 833 633  0901 699 222  0963 699 222