Tình hình giá sắt thép hiện nay trên thị trường 2017

Thép Hòa Phát 2018 trên thị trường hôm nay

Tình hình giá sắt thép hiện nay có gì đặc biệt trong năm 2017 này

Hẳn là bạn đang quan tâm tới giá sắt thép hiện nay cụ thể như thế nào và phát triển theo chiều hướng ra sao? Có thể nói qua về tình hình sản xuất, xuất nhập khẩu sắt thép hiện nay vì nó quyết định đến xu thế sử dụng và ảnh hưởng nhiều tới giá cả sắt thép trên thị trường cụ thể là gia sat thep hien nay. Có thể thấy rằng tình hình sắt thép hiện nay ở Việt nam hiện nay việc tạo dựng các nhà máy sản xuất sắt thép là rất cam go, khó khăn ví dụ xây dựng một nhà máy thép sản xuất phôi thép có thể thời gian kéo dài lên đến 3 – 4 năm, với những tiêu chuẩn khắt khe bảo vệ sức khỏe và môi trường thì thật là khó khăn để xây dựng nên một nhà máy sản xuất thép đủ sử dụng trong nước, một thực tế cho thấy là sắt thép ở Việt nam hiện nay chưa cân bằng giữa cung và cầu, ngoài ra thì tính theo bình quân đầu người sử dụng sắt thép thì nước ta còn thua xa nhiều nước khác trên thế giới, mức độ tiêu thụ thép bình quân trên đầu người của những nước công nghiệp phát triển đều trên 500 – 600kg/người. Như  ở Hàn Quốc là hơn 1.000 kg/người, nước bạn kề bên như Thái Lan cũng đạt 350kg/người; nhưng Việt Nam mới chỉ đạt 200kg/người, thấp hơn mức trung bình thế giới là 240kg/người.

thep-pomina21
Ảnh minh họa: Sắt thép Mạnh phát – Phân phối sắt thép uy tín

Điều này mở ra cho Việt nam triển vọng lớn để phát triển ngành thép. Tuy nhiện hiện nay, thép Trung quốc nhập khẩu ồ ạt về Việt nam khiến cho thép Việt nam không đủ sức cạnh tranh, người tiêu dùng thì không nhận biết đâu là thép Trung quốc, đâu là thép Việt hay thép nhập khẩu từ Nhật, úc nên rất nhiều khách hàng bị đánh lừa mà không hề hay biết.

Tình hình thép Việt nam trong tình trạng nhập siêu lớn:

Cho đến nay với tình hình giá sắt thép hiện nay 2017 này, nhìn qua thì thấy kim ngạch nhóm mặt hàng sắt thép tính từ đầu năm đến giữa tháng 12 đã vượt 10,4 tỷ USD trong khi đó kim ngạch xuất khẩu chỉ đạt khoảng 3,7 tỷ USD. Như vậy là gành thép rơi vào tình trạng nhập siêu lớn, với mức thâm hụt lên tới 6,7 tỷ USD, thật quá đỗi ảm đạm cho ngành thép Việt.

Tình hình giá thép hiện nay hỗn loạn vì thép Trung quốc nhập tràn lan:

Trên thị trường không thấy công ty nào quảng cáo là bán thép Trung quốc nhưng một thực tế thép Trung quốc tràn lan ở Việt nam, vừa rồi nước ta đã tiếp tục nhập khẩu thép chính từ Trung Quốc với khối lượng lên gần 10 triệu tấn, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó , thép tốt từ các quốc gia khác lại nhập với số lượng kiêm tốn hơn như nhập khẩu thép từ Nhật Bản với 2,4 triệu tấn, tăng 7%; Hàn Quốc đạt 1,69 triệu tấn, tăng 6,5%. Bởi vậy người tiêu dùng cần có sự cảnh giác nhất định, đừng vì thiếu hiểu biết dùng thép Trung quốc mà lại tưởng là thép Việt nhật, Việt úc hay các thương hiệu nổi tiếng khác.

Tình giá sắt thép tại công ty sắt thép Mạnh phát năm 2017 giá thép vẫn ổn định:

Để phân biệt rõ các loại thép, tránh mua phải thép Trung quốc với giá thép Nhật hay thép gì đó bạn nên chọn công ty phân phối sắt thép uy tín như công ty sắt thép Mạnh phát chẳng hạn. Tình hình giá sắt thép hiện nay đối với công ty chúng tôi cũng chưa có sự biến động mạnh về giá cả, quý khách có thể áp dụng bảng giá dưới đây để tham khảo.

bang gia sat thep tháng 12
Ảnh minh họa: Bảng báo giá sắt thép tháng 5 hiện nay 2017

Bên trên là một vài điểm tình hình giá sắt thép hiện nay 2017 để bạn nắm rõ khi có kế hoạch mua sắt thép xây dựng cũng như kiến tạo xây dựng công trình hãy liên hệ Mạnh Phát cùng phát triển ngôi nhà công trình bạn được trường tồn theo thời gian.

Chúng tôi sẽ tư vấn chu đáo, đảm bảo tiêu chí nói không với sắt thép Trung quốc nên khách hàng cứ yên tâm khi làm việc với chúng tôi.

Quý khách có thể tham khảo thêm các bảng báo giá khác tại đây

>> Gia sat thep Thai nguyen hom nay

>> Du doan gia sat thep trong thoi gian toi

>> Gia thep xay dung Hoa phat

Tập thể CB – CNV của công ty sắt thép Mạnh phát rất hận hạnh phục vụ quý khách. Chúng tôi rất vui khi được tư vấn về tình hình sắt thép hiện nay cho quý khách hàng xa gần! Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline: 0901 848 828 – 0866 833 633(Mr Hùng)

 

 0901 848 828  0982 782 789  02866 833 633  0901 699 222  0963 699 222