Giá sắt thép xây dựng hôm nay và tình hình giá sắt thép xây dựng Doanh nghiệp thép Trung Quốc muốn đầu tư vào Việt Nam 2017

Thép cuộn xây dựng Pomina trên thị trường tháng 5 năm 2017

Mạnh Phát cập nhật giá sắt thép xây dựng hôm nay và tình hình giá sắt thép xây dựng 2017 doanh nghiệp thép Trung Quốc muốn đầu tư vào Việt Nam

Với mang đến chất lượng nhất và bám sát vào sự nhanh chóng cũng như cung cấp nguyên vật liệu cho công trình xây dựng của bạn được trường tồn theo thời gian. Mạnh Phát chuyên cung cấp báo giá sắt thép xây dựng mới nhất nhanh nhất trên thị trường hôm nay. Các sản phẩm sắt thép đa dạng với sản phẩm chính hãng giá nhà máy, Mạnh Phát luôn cập nhật giá sắt thép xây dựng hôm nay trong ngày và hiện nay trên thị trường điển hình như thông tin giá sắt thép xây dựng 2017 doanh nghiệp sắt thép Trung Quốc muốn đầu tư vào Việt Nam như bên dưới:

Giá sắt thép xây dựng hôm nay và tình hình giá sắt thép xây dựng 2017 doanh nghiệp thép Trung Quốc muốn đầu tư vào Việt Nam

Hiệp hội Thép Việt Nam cho rằng bắt buộc cân đề cập kỹ khi lựa tậu các dự án FDI vào ngành thép.

Giá sắt phi Việt Nam giá tốt trên thị trường
Ảnh minh họa: Giá sắt phi Việt Nam giá tốt trên thị trường hôm nay 2017

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, ngành công nghiệp thép Việt Nam đến nay đã trở thành ngành công nghiệp quan trọng với sản lượng hơn 17 triệu tấn thép/năm, tiêu thụ lên tới 22,6 triệu tấn. Với sản lượng sản xuất và tiêu thụ thép này, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn xin cấp phép xây dựng nhà máy thép ở Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, buộc phải cân nói kỹ càng về hoàn cảnh thị trường sắt thép trong nước và uy tín của các doanh nghiệp Trung Quốc… theo chiều hướng chất lượng hơn là số lượng.

Ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, các nhà đầu tư Trung Quốc đang muốn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thép không gỉ ở Đồng Nai với sản lượng 300.000 tấn/năm.

Trong khi đó, nhu cầu thép không gỉ ở Việt Nam đang tăng lên nhanh, hàng năm phải nhập khẩu rộng rãi, riêng năm 2016 phải nhập khẩu 700.000 tấn; trong đó xuất khẩu 100.000 tấn. Trong khi thép không gỉ sản xuất trong nước mới chỉ có 2 đơn vị chính là Nhà máy VSC-POSCO (VPS) ở miền Nam 100% vốn Hàn Quốc và Inox Hòa Bình với tổng công suất 2 nhà máy 300.000 tấn/năm.

Tuy nhiên, với kế hoạch đầu tư của nhà đầu tư Trung Quốc sẽ tạo áp lực cạnh tranh lớn giữa các nhà sản xuất tại Việt Nam với nhau. Số lượng thép không gỉ sản xuất trong nước bây giờ đã bao gồm nhiều chủng cái (rất nhiều ở dạng tấm cuộn). bởi thế, nếu đầu tư thêm năng lực sản xuất thép không gỉ khoảng 300.000 tấn sẽ tạo ra sức ép cạnh tranh lớn.

Đại diện showroom sản xuất thép không gỉ cho hay, hiện thị trường sắt thép Việt Nam đang đối mặt với tình trạng nguồn cung quá tải nghiêm trọng. Thị trường sắt thép cán nguội của Việt Nam 4 năm qua tăng trưởng trung bình 8,6%/năm, nhưng theo tiêu chuẩn của năm 2016 thì bắt buộc hàng chính phẩm cực kỳ nhỏ, chỉ khoảng 200.000 tấn. Với đề nghị thị trường như vậy, các doanh nghiệp trong nước có thừa công năng đáp ứng.

Do vậy, ví như với sự đầu tư mới của các showroom Trung Quốc thì tỷ lệ hoạt động của các showroom trong nước chỉ còn dưới 30% là việc cứng cáp xảy ra. Các doanh nghiệp trong nước sẽ rất khó để tồn tại, dẫn đến hỗn loạn thị trường.

thép vân phi 12 hôm nay tại Mạnh Phát
Ảnh minh họa: Thép vân phi 12 hôm nay tại Mạnh Phát 2017

Phổ biến ý kiến cũng cho rằng, không chỉ ảnh hưởng xấu đến nội địa, mà sản phẩm thép của Trung Quốc khi đầu tư vào Việt Nam cũng sẽ ảnh hưởng đến cả xuất khẩu.

Để giải quyết nguồn cung quá tải trong nước, nếu xuất khẩu hàng loạt sang các nước như Mỹ và Châu Âu… thì sẽ bị kiện chống bán phá giá từ các quốc gia và cũng bị nhận định là quốc gia trung gian xuất khẩu của Trung Quốc gây ảnh hưởng đến cả những sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp trong nước khác, đại diện một cửa hàng cho biết.

Đại diện doanh nghiệp này cũng cho rằng, đặc biệt vấn đề ô nhiễm môi trường cũng là vấn đề không thể bỏ qua. Đã có doanh nghiệp của Trung Quốc bị “tiền sử” đa dạng lần gây ra vấn đề về môi trường tại Trung Quốc. Do vậy Chính phủ cần phải tăng cường mức độ quản lý về môi trường và hình phạt đối với các cửa tiệm đầu tư nước ngoài.

Với mục đích vững mạnh kinh tế, thu hút nhiều đầu tư của các doanh nghiệp lớn là siêu cần phải có, nhưng bây giờ là thời điểm buộc phải sự sàng lọc. Đối với doanh nghiệp sản xuất thép Trung Quốc thì tiêu chí đầu tư tại thị trường Việt Nam là để giải quyết vấn đề nguồn cung quá tải của họ hơn là tìm kiếm yêu cầu mới.

Nhà máy mới ví như được đầu tư theo kế hoạch thì vấn đề quá tải của nguồn cung trong nước càng tăng trưởng thành nghiêm trọng và cũng mang thể gây ra tranh chấp thương mại. Vì thế nên tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định nhận đầu tư. Đây là ý kiến chung của phổ biến văn phòng trong nước.

Hiện năng lực của ngành thép không gỉ của Việt Nam đang sản xuất 4 mẫu chính là thép xây dựng, thép cuộn cán nguội, thép ống hàn, tôn mạ. Các nhà máy sản xuất các chiếc thép này cho đến nay mới đang hoạt động khoảng trên dưới 70% công suất, còn dư khoảng 30%, chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu tiêu thụ thép nội địa cũng như tính năng xuất khẩu sang các nước.

Thép phi pomina phi 12 giá tốt mới nhất hiện nay trên thị trường
Ảnh minh họa: Thép phi pomina phi 12 giá tốt mới nhất hiện nay trên thị trường

Ông Nguyễn Văn Sưa cũng cho rằng, với sự phát triển của ngành thép Việt Nam, đến nay các nhà đầu tư trong nước sở hữu đủ công dụng để xây dựng cơ sở sản xuất thép với quy mô lớn 5-6 triệu tấn/năm. Do vậy, không phải khuyến khích FDI đầu tư vào những mảng sản xuất thép thông thường mà Việt Nam mang thể sản xuất được.

Chỉ khuyến khích các cửa tiệm FDI đầu tư vào lĩnh vực thép Việt Nam chưa sản xuất được, đó là thép hợp kim chất lượng cao để phục vụ sản xuất cơ khí, kỹ thuật mang yêu cầu cao.

Nhiều doanh nghiệp cũng đồng tình rằng, thu hút đầu tư mới là cực kỳ quan trọng nhưng cần tham khảo lại nhu cầu và tính năng cung cấp trong nước. Về tổng thể, đầu tư nhằm vững mạnh và nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển môi trường, hệ sinh thái với ý nghĩa hơn việc thu hút đầu tư tạo môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Theo: Bnews

Với uy tín cao cấp nhằm bảo đảm chất lượng công trình xây dựng vững vàng qua thời gian. Mạnh Phát là nơi cung ứng vật tư sắt thép xây dựng giá sắt thép nhanh chóng tân tiến hôm nay trên thị trường cập nhật tiếp tục trong ngày 2017 trên thị trường:
  • Cập nhật bảng giá nhanh không để bạn đợi lâu, tư vấn quý khách. bảng giá nhanh chóng không để quý khách đợi lâu.
  • Nhiệt tình niềm nở luôn vì Quý người áp dụng và chất lượng tốt nhất mà phục vụ.
  • Luôn có xe vận chuyển hàng tiện dụng tuyệt đối đảm bảo bạn an tâm vì sắt thép được giao tận chân công trình.
  • Mạnh Phát với bộ phận nhân lực chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm luôn bảng giá sắt thép tiên tiến và phân phối bảng giá sắt thép hôm nay tân tiến hot nhất mới nhất và ưa chuộng nhất trên thị trường bây giờ.
Một quy trình sản xuất Thép tại Việt Nam hôm nay trên thị trường 2017
Ảnh minh họa: Một quy trình sản xuất Thép tại Việt Nam hôm nay trên thị trường 2017

Khi cần vật tư làm cho nhà hay xây dựng công trình hãy đến ngay với sắt thép Mạnh Phát – một địa chỉ mua sắt thép làm cho cho nhà uy tín đáng tin cậy cho Quý khách hàng đa dạng năm qua để được chăm sóc tận tình như giải đáp về giá sắt thép hiện nay hay để cập nhật bảng giá sắt thép xây dựng hôm nay tân tiến ngay bây giờ trên thị trường sử dụng trong ngày để bạn nắm được cũng như mang những dự tính cho xây dựng nhà cửa cứng cáp xây dựng công trình trường tồn theo thời gian.

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MẠNH PHÁT
Đ/c: 128/31, Tân hương, P. Tân quý Q. Tân phú, Tp HCM
Số điện thoại: 0901 848 828
Email liên hệ: sathepmanhphat@gmail.com

*Tìm kiếm thường: giá sắt thép xây dựng, sắt thép xây dựng, gia sat thep xay dung, sat thep hien nay, gia sat thep hom nay, giá sắt thép hôm nay, bảng giá sắt thép mới nhất trong ngày

*** Xem thêm:
 0901 848 828  0982 782 789  02866 833 633  0901 699 222  0963 699 222